Kiếm tiền online với Affiliate Marketing hay kiếm tiền online với tiếp thị liên kết là mô hình kiếm tiền online trong đó người làm Affiliate (Affiliate Marketer) sẽ nhận được tiền hoa hồng tiếp thị (doanh thu chia sẻ) từ người bán là công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ trực tuyến  … (theo chương trình tiếp thị liên kết) hoặc qua network marketing (mạng tiếp thị liên kết)

Doanh thu khi làm tiếp thị liện kết dựa trên mỗi hành động của khách hàng (click, điền thông tin vào form, mua hàng …) từ website, blog hay nguồn thông tin mà người làm Affiliate cung cấp cho khách hàng, và được nhà cung cấp hoặc network marketing trả theo hợp đồng cam kết.

Ưu điểm khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết là sự tự do như 1 freelancer, tạo ra mức thu nhập không giới hạn, thu nhập thụ động, và còn nhiều điều khác nữa. Nhiều ưu điểm hấp dẫn vậy nhưng không phải ai cũng thành công khi bắt đầu kiếm tiền online tại nhà với tiếp thị liên kết, có rất nhiều lý do để bạn thất bại khi làm Affiliate Marketing đã được Nam chia sẻ tại bài viết bên dưới.

Còn trong bài viết này chúng ta sẽ cùng thử nghiệm 15 cách tạo ra thu nhập tại nhà với affiliate marketing, cùng xem nhé.

Đừng quên các ưu đãi được tặng ở cuối bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo thu nhập online.

I. Kiếm tiền online với tiếp thị liên kết bằng free traffic

Bạn có thể kiếm tiền online với tiếp thị liên kết với nhiều cách khác nhau, nếu bạn không có nhiều tài chính để bắt đầu, lời khuyên cho bạn hãy bắt đầu bằng các lượt traffic miễn phí.

15 cách kiếm tiền online với affiliate marketing

Tạo ra website/blog

Phát triển blog đang rất thịnh hành ở Việt Nam không quá khó chỉ với 39$ bạn đã có thể tạo ra 1 blog để bắt đầu hành trình kiếm tiền online với tiếp thị liên kết rồi.

Sử dụng Landing Page

Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng và phân loại thành các nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau để tiếp thị đúng với nhu cầu của họ. Có thể làm Landing Page dạng website hoặc trên Facebook.

Sử dụng Banner Ads

Đặt các banner có chứa nội dung bắt mắt truyền tài được nội dung bạn mong muốn truyền đạt tới khách hàng, đừng quên gắn link Affiliate Marketing. Lưu ý đến vị trí đặt quảng cáo để tăng tỷ lệ CTR.

Sử dụng Call To Action 

Call To Action hay còn gọi là CTA, là cách mà bạn hấp dẫn người dùng, người đọc thu hút sự chú ý của họ, khuyến khích họ tham gia hành động tiếp theo mà bạn muốn họ làm.

Call To Action có thể hiểu đơn giản là một sự chào mời người đọc tương tác với bạn, thường bằng những từ ngữ có tính mời mọc như : “Đặt hàng ngay hôm nay”, “Ghé thăm bây giờ”, “Đọc ngay”, “Call Now”, Mua ngay để được giảm giá …

Bạn có thể sử dụng CTA trong Email và Nội dung trên Blog/Website nhằm điều hướng khách hàng hành động, từ đó tạo ra chuyển đổi.

Article Marketing:

Sử dụng các bài viết chuyên ngành hướng đến độc giả đang gặp các vấn đề, khó khăn và cần giải pháp khắc phục, đừng quên kèm theo các sản phẩm Affiliate có thể giúp đỡ họ.

15 cách kiếm tiền online với tiếp thị liên kết

Quảng bá trên Twitter, Instagram

Bằng việc đăng tải hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp trên Instargram hoặc tóm tắt ngắn gọn thông điệp quảng cáo sản phẩm Affiliate trong phạm vi 140 ký tự trên Twitter, bạn hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập từ Affiliate Marketing miễn phí.

Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trên Blog

Tương tự Article, Blog mang phong cách cá nhân là nơi truyền tải sự trải nghiệm thực tế để gia tăng sự tin cậy từ những lời bình luận trung thực.

Chia sẻ miễn phí các đề tài nghiên cứu, báo cáo do chính bạn thực hiện: Thu hút nguồn Traffic từ Viral Marketing vun đắp cho thương hiệu số của bạn.

Đăng tải các bài đánh giá sản phẩm Review

Có thể tự viết hoặc Interview (phỏng vấn) nhà sản xuất hoặc người dùng để họ nhận xét kết quả sau thời gian sử dụng sản phẩm để có nội dung Review chất lượng.

Nếu có điều kiện bạn có thể mua sắm sử dụng dịch vụ đó để trải nghiệm từ đó đưa ra các bài review chất lượng.

Săn các mã Coupon

Tìm kiếm các Coupon ưu đãi dành cho Affiliate từ nhà cung cấp Vendor hoặc đề nghị họ tạo ra cho bạn những mã giảm giá đặc biệt vì bạn đã mang lại doanh số cao cho họ.

II. Kiếm tiền online với Affiliate Marketing từ paid traffic, và các cách làm khác

Đăng ký sử dụng các dịch vụ quảng cáo

Sử dụng các dịch vụ trả phí theo ngữ cảnh PPC (Pay Per Click) như Google Adwords, Facebook Ads,… để tạo ra chuyển đổi.

Xây dựng mô hình bán hàng tự động qua Email

Giữ mối liên hệ với khách hàng và khéo léo tiếp thị bằng chuỗi Email được tự động gửi dựa theo lịch soạn sẵn. Sử dụng dịch vụ Email Marketing của các đơn vị uy tín để kết nối với khách hàng của bạn.

Video Marketing:

Có nhiều hình thức như Ghi âm lời thoại Podcast, Video phỏng vấn, Clip hướng dẫn từng bước và nhiều thể loại khác để gián tiếp giới thiệu sản phẩm.

Quảng cáo theo thời vụ

Bạn có thể quảng cáo theo thời vụ như theo mùa, theo dịp lễ, tết, mùa du lịch, ngày giảm giá của các quốc gia châu âu …

Ví dụ: Quảng bá các sản phẩm khác nhau theo mùa và nhu cầu, mùa mưa thì bán áo mưa, mùa hè thì bán các trang phục nghỉ mát …

kiếm tiền online với tiếp thị liên kết

Free Trial hoặc Sample

Hàng mẫu dùng thử, tạo ra các phiên bản hoặc hướng dẫn sơ lược cách sử dụng, đối với Affiliate có thể quảng bá các chương trình Free Trial để khách xài thử.

III. Tạm kết

Trên đây là bài viết chia sẻ về 15 cách kiếm tiền online với tiếp thị liên kết hiệu quả, đã được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, các bạn có thể tham khảo. Để có thể kiếm tiền online với Affiliate Marketing chuyên nghiệp đừng bỏ qua khóa học từ chuyên gia trên Ktcity nhé.

Bài trước Hướng dẫn kiếm Bitcoin miễn phí trên Okex (Đào Bitcoin 2021)

Bài tiếp theo Sửa lỗi medium bị chặn, không truy cập được 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây