Advertise with Anonymous Ads

Phát triển từ năm 2017 tại thị trường Việt Nam hình thức Affiliate CPO được đánh giá là đầy tiềm năng, và thực tế 2018 – 2019 nó thật sự bùng nổ.

Vậy Affiliate CPO là gì? Tại sao mô hình này lại được đánh giá là tiềm năng, thu hút rất nhiều publisher tham gia, và gặt hái được những thành công đáng kinh ngạc ví dụ như kiếm 30 triệu trong 1 ngày.

Tìm hiểu về CPO, mô hình Affiliate đang phát triển mạnh mẽ này qua bài viết dưới đây để có cái nhìn cơ bản về hình thực kiếm tiền online này nhé.

Nếu bạn là newbiew muốn có kết quả nhanh Affiliate Marketing CPO, mình khuyên bạn nên học ngay khóa học. Bởi nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí để test.

Trung Kiên & Cris: Khóa học tạo thu nhập mô hình CPO bằng free traffic & paid traffic. Vít mạnh cho 2020

I. AFFILIATE MARKETING CPO LÀ GÌ?

Hình thức Affiliate CPO là viết tắt của Cost Per Order,  đây là 1 hình thức  là  Affiliate Marketing phát triển ở Việt Nam từ 2017, hiện nay có 1 số network như Adflex, hay như Accesstrade … đều có các chiến dịch cho plublisher tham chiến.

Thuật ngữ Cost Per Order được hiểu là :

Publisher nhận được hoa hồng khi khách hàng đặt hàng thành công trên trang bán hàng của Advertiser.

Dễ hiểu hơn, chỉ cần khách hàng để lại thông tin trên trang bán hàng có liên kết với link Affiliate của bạn, bên bán hàng có đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện tư vấn và xác nhận khách sẽ mua hàng, và hoa hồng được tính cho bạn, dù sau đó khách hàng có nhận hàng hay không.

Khác với 1 số hình thức khác như

CPS (Cost Per Sales) :

sau khi khách hàng thanh toán thành công và nhận hàng thì hoa hồng mới được tính cho bạn.

CPO bạn tránh được rủi ro hủy đơn, nếu khách hủy đơn, nhà cung cấp sản phẩm sẽ chịu thay cho bạn, đây là điểm cộng mà các Publisher thích nhất khi tham gia làm CPO.

Đây là những giải thích cơ bản về Affiliate CPO mà bạn đọc cần biết nếu muốn kiếm tiền với mô hình Affiliate Marketing này.

II. ĐIỂM MẠNH CỦA AFFILIATE CPO LÀ GÌ?

Có thể liệt kê vài điểm mạnh thu hút publisher sau đây, đây là các yếu tố giúp hình thức Affiliate Marketing này phát triển.

1. Hỗ trợ Landing Page và Pre Landing Page

Nhằm hỗ trợ Publisher, phía nhà cung cấp sẽ tạo ra các trang Landing Page và Pre Landing Page giúp tối ưu khả năng chuyển đổi.

Landing page là 1 trang bán hàng mà ở đó các nội dung như content, hình ảnh, lời kêu gọi hành động, kèm theo form đặt hàng được nhà cung cấp thiết kế 1 cách tối ưu, sao cho tỉ lệ khách hàng để lại thông tin lớn nhất.

Pre Landing page là 1 trang chia sẻ lại các thông tin hữu ích về sản phẩm như

Câu chuyện thành công

Chia sẻ kinh nghiệm

Đánh giá, so sánh sản phẩm

Các nghiên cứu, dẫn chứng giống như báo chí …

Mục đích là giới thiệu cho khách hàng có thêm cái nhìn trực quan về sản phẩm, kích thích và làm nóng nhu cầu mua sắm sản phẩm của họ, sau đó điều hướng họ tới trang landing page để hoàn tất quá trình đặt hàng.

2. Hoa hồng cao

Thường từ 200.000 – 400.000 giúp những publisher chạy quảng cáo nhanh xoay vòng vốn.

Một số offer đặc biệt còn tăng hoa hồng trong 1 thời gian nhất định, giúp publisher có động lực đẩy nhanh doanh số.

Hoa hồng bên CPO ít khi thay đổi, nên Publisher khá yên tâm khi làm việc cùng họ.

Affiliate Marketing CPO là gì
Affiliate Marketing CPO là gì

3. Thanh toán linh hoạt

Adflex là network CPO chuyên nghiệp nhất, họ thanh toán nhanh chóng 1 lần/tuần, giúp Publisher chạy quảng cáo có thể thu hồi vốn rất nhanh.

III. Kiếm tiền với Affiliate CPO như thế nào ?

Trước tiên cần nói về các network CPO mạnh nhất hiện nay, đó là Adflex, sau đó là Accesstrade với hình thức D2C – Direct to Customer …

Trên Adflex các offer chủ yếu như sinh lý, giảm cân, phong thủy … khá nhiều offer cho ae lựa chọn.

Nếu làm nên chọn các network mạnh như Adflex hay Accesstrade để làm vì tính chuyên nghiệp cũng như đa dạng offer cho bạn lựa chọn.

1. Các kỹ năng cần có để làm cpo hiệu quả

Kỹ năng SEO, làm website, quản trị website, youtobe, content … để phát triển theo hướng free traffic.

Kỹ năng Ads, content, website, landingpage, youtobe nếu muốn phát triển theo hướng pait traffic.

Rất nhiều người đang loay hoay vì họ không biết bắt đầu từ đâu, có thể nói nếu làm affiliate marketing nói chung và CPO nói riêng, việc có người hướng dẫn là rất quan trọng.

Họ giúp bạn xác định phương hướng, kỹ năng, tư duy, công cụ … tất tần tật cần có để làm CPO hiệu quả.

Nếu không có ai hướng dẫn liệu có làm được không ?

Bạn có thể làm được bằng cách tự học. Blog dinhtrongnam sẽ chia sẻ lại cho bạn 5 khoá học online giúp bạn kiếm tiền với affiliate nói chung và CPO hiệu quả.

Đây là các khoá học chuyên nghiệp, giúp bạn từ 1 con gà phát triển thành 1 pro trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra trong đây cũng có khoá học CPO chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn để tìm hiểu.

2. Các hướng đi kiếm tiền với CPO

  • Phương pháp free traffic

Như làm trên website, youtobe, mạng xã hội theo ngách.

Tạo các nội dung có ích liên quan tới sản phẩm, mục đích là kéo traffic về website, youtobe .. điều hướng họ tới link Affiliate để tăng tỉ lệ chốt sales.

Ưu điểm là chi phí thấp, bền vững, dù trên network không còn chiến dịch đó, bạn vẫn có thể nhập sản phẩm về để bán.

Nhược điểm là không đẩy số cao như paid traffic, thời gian để có thu nhập lâu hơn so với paid traffic.

Yêu cầu có kỹ năng SEOContent Marketing …

  • Phương pháp paid traffic

Phương pháp nhiều bạn đang làm hiện nay là chạy quảng cáo đổ traffic về pre landing, những pre landing không phải là trang bán hàng.

Nó có chức năng điều hướng khách hàng mua hàng qua link aff bằng cách review, chia sẻ các câu chuyện cá nhân, chuyên gia, người nổi tiếng sử dụng sản phẩm.

Giúp khách hàng có cái nhìn trực quan tin tưởng hơn, từ đó mua hàng.

Ưu điểm là dễ ra đơn, với hoa hồng cao hồi vốn nhanh, đa dạng kênh quảng cáo như facebook, google zalo … Nhược điểm dễ sấp mặt nếu không có kỹ năng cứng về chạy quảng cáo. Yêu cầu có vốn ngay để làm + kỹ năng chạy các kênh quảng cáo tốt.

Qua 2 phương pháp trên để kiếm tiền với Affiliate CPO tốt bạn cần cứng về Digital Marketing, và bộ sản phẩm Special 2.0 có thể giúp bạn điều đó.

IV. Tạm kết

Hình thức Affiliate Marketing Cpo là gì ???

Đây là 1 hình thức Affiliate Marketing tiềm năng, đa dạng sản phẩm, hoa hồng cao, rất nhiều người đã có thu nhập từ CPO, tuy nhiên không có gì là dễ dàng vì mọi thứ đều có nguyên tắc của nó.

Bạn cũng có thể tự học làm CPO, vì CPO cũng chỉ là 1 hình thức Affiliate Marketing, tuy nhiên bạn sẽ phải test rất nhiều để thành công, đó là thời gian, cũng như công sức thậm chí là tiền bạc…

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì khóa học CPO từ chuyên gia đáng để bạn tìm hiểu.

Khóa học online này cung cấp định hướng và kiến thức giúp bạn dễ dàng thành công hơn với Affiliate Marketing nói chung và Affiliate CPO nói riêng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết, chia sẻ nếu thấy nội dung có ích cho bạn, chúc thành công!

Quà tặng từ Blog hockiemtienonline.vn

Tặng miễn phí 10 khóa học kiếm tiền, kinh doanh online cực chất giúp bạn tạo ra thu nhập 5-10 triệu/ tháng

Bài trước : Kiếm tiền online với Ktcity Reviewer 2021
Bài tiếp theo : 10 mẹo viết tiêu đề hay hút hồn nên biết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây