Affiliate Marketing phát triển gần 30 năm trên thế giới, và hiện tại ở Việt Nam cũng đang rất thịnh hành mô hình kiếm tiền online này.

Tiếp thị liên kết đang càng ngày càng lan tỏa, các website, group, các khóa học về tiếp thị liên kết nhiều không sao kể hết, việc này cũng giúp người mới có nhu cầu tìm hiểu về affiliate marketing có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin cần thiết.

Tuy nhiên để làm tiếp thị liên kết hiệu quả lại không phải là điều dễ dàng, trong khuôn khổ bài viết này Blog hockiemtienonline.vn sẽ tổng hợp lại 8 sai lầm khi làm tiếp thị liên kết cần biết. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc tham khảo, từ đó thay đổi để kiếm tiền với hình thức Affiliate Marketing ngày càng đạt hiệu quả nhé.

I. Các sai lầm thường gặp khi làm Affiliate Marketing.

1. Tham (đứng núi này trông núi nọ)

Mình gặp rất nhiều bạn, tuy mới tiếp xúc với affiliate marketing, nhưng lại chọn rất nhiều hình thức để tham gia.

Đang làm hình thức này, thấy ai nói cái khác hay hơn, kiếm tốt hơn, dễ hơn … thế là lại bỏ cái cũ và theo cái mới

Bạn nên biết, bất kỳ ai kiếm được nhiều tiền từ 1 hình thức nào đó, họ đều tốn thời gian và công sức, mới có được thành công nhất định.

Nếu bạn không có kỹ năng và trình độ nhất định, bạn không thể làm nhiều việc 1 lúc vì nó sẽ không hiệu quả.

Lời khuyên cho bạn, nên theo 1 cái thôi đến khi có thu nhập mới xem xét làm cái khác.

2. Chưa thật sự hiểu Affiliate Marketing

Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất, cũng là yếu tố quyết định thành bại của bạn với công việc làm tiếp thị liên kết.

Bạn đã hiểu rõ về tiếp thị liên kết chưa, hay vẫn là 1 cái gì đó mơ hồ, mông lung, mờ mịt bạn có biết mình phải đối mặt những khó khăn nào khi làm Affiliate Marketing.

Bạn có biết mình nên bắt đầu như thế nào hay không, bạn muốn nhận được những kết quả gì khi làm tiếp thị liên kết …

Nếu thật sự bạn không hiểu rõ về Affiliate Marketing thì nói thật bạn khó mà thành công với nó được.

Lời khuyên dành cho bạn, tìm hiểu về Affiliate Marketing qua bài viết bên dưới, xem thêm 1 khóa học dạy về làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp trên Ktcity để làm tiếp thị liên kết tốt hơn.

Tư duy khi làm Affiliate Marketing rất quan trọng
Tư duy khi làm Affiliate Marketing rất quan trọng

3. Thiếu đam mê và lười thực hành

Đam mê là 1 yếu tố quyết định thành công trong mọi công việc, lười thực hành cũng sẽ khiến bạn thất bại trong bất kỳ công việc nào.

Nhiều người làm tiếp thị liên kết nhưng dành quá ít thời gian cho nó, thiếu đam mê tìm hiểu, thiếu đam mê để kiên trì thực hành mỗi ngày. Theo kinh nghiệm của nhiều người thành công tối thiểu mỗi ngày nên dành 3-5h, nếu nhiều hơn càng tốt, để học và thực hành Affiliate Marketing. Bạn phải coi làm việc với affiliate marketing là 1 niềm vui.

BẠN HÃY COI AFFILIATE MARKETING LÀ  ĐAM MÊ VÀ THỰC HÀNH MỖI NGÀY.

4. Sai lầm về tư duy khi làm affiliate marketing

  • Làm chơi cho biết

Nhiều người coi tiếp thị liên kết là công việc phụ, việc làm thêm, làm ra thu nhập thì mới chịu làm nghiêm túc, còn không thì thôi.

Hoặc làm chơi thôi, làm thử làm cho biết, họ gọi là chơi affiliate marrketing chứ không phải là làm.

Đây là 1 sai lầm khá điển hình về tư duy Affiliate mà thường gặp ở người mới, tức là họ chỉ muốn làm thử cho biết, nếu thật sự có thu nhập thì họ mới dành thêm thời gian để làm và nói thật tôi éo thấy ai làm cái gì không nghiêm túc mà đạt kết quả tốt cả.

Vậy 1 tư duy đúng đắn là như thế nào ?

Bạn phải có định hướng coi đây là 1 công việc thật sự, dành thêm thời gian cho nó, học hỏi các đồng nghiệp khác và đặt ra mục tiêu cho bản thân, từ đó có những điều chỉnh hợp lý, và tìm ra con đường đi cho riêng mình.

  • Affiliate Marketing có thể làm giàu siêu tốc.

Nếu bạn được ai đó chỉ ra rằng hình thức này là phương pháp làm giàu siêu tốc thì mình chỉ có thể nói với bạn rằng => Sai hoàn toàn luôn.

Đúng là Affiliate Marketing có thể làm giàu, tạo thu nhập thụ động, nhưng không có gì là cấp tốc, hay dễ dàng, vì những thiên tài cũng mất khá nhiều thời gian để tạo ra thu nhập cũng như tích lũy kinh nghiệm.

Không có 1 bước lên trời, tiếp thị liên kết cũng vậy, hãy đổ mồ hôi và nước mắt rồi hãy nghĩ tới làm giàu, bởi những chương trình tiếp thị liên kết làm giàu nhanh chóng thì cũng sớm nở tối tàn, không lâu dài được, tiếp thị liên kết không phải “ăn sổi”.

Làm sao để khách hàng mua sản phẩm của bạn, các công ty lớn có đội ngũ nhân lực giỏi mà vẫn chi hàng tỷ $ để quảng cáo, vậy bạn nghĩ nó có dễ dàng không khi bạn chỉ làm 1 mình.

  • Làm tiếp thị liên kết miễn phí.

Tiếp thị liên kết không có miễn phí, vì dù làm phương pháp free traffic bạn cũng cần chi phí để tạo ra 1 website/blog cộng thêm phí duy trì website/blog hoạt động.

Còn làm với phương pháp paid traffic thì cần có vốn là hiển nhiên, nên cách nghĩ có thể làm Affiliate Marketing là miễn phí mà đạt hiệu quả cao là 1 sai lầm.

Nên biết Affiliate Marketing là 1 hình thức kinh doanh, chính xác đây là 1 bước trong kinh doanh hay có thể nói là tập kinh doanh, mà đã kinh doanh thì sẽ cần có vốn.

Tổng hợp web, app Đào Coin (BTC, ETH TRX ZEC …) uy tín nên làm
Join nhóm kiếm tiền online Telegram về lĩnh vực tiền điện tử (Airdrop & Crypto) tặng trọn bộ video hướng dẫn giao dịch, đầu tư tiền điện tử sàn binance. Nhóm kiếm tiền Online Telegram
Mua sắm và kinh doanh trên cùng 1 nền tảng, mua sắm hàng chính hãng với chi phí rẻ bằng cách tự tạo mã giảm giá, hoặc bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh không cần vốn, ôm hàng, ship hàng, áp dụng mô hình kinh doanh online 4.0. Đăng ký tham gia miễn phí.
Xem video trên Permission kiếm tiền điện tử ASK coin ~ 10$/ngày.
Lướt web kiếm tiền điện tử trên Publish0x mỗi giờ kiếm ETH free.
Kiếm tiền điện tử miễn phí trên Faucetspin miễn phí 2021
Kiếm tiền điện tử miễn phí trên Faucetpay miễn phí 2021
Kiếm tiền điện tử miễn phí trên Faucetcrypto miễn phí 2021
Nhận quà tặng ở cuối bài viết

5. Sợ thất bại 1 trong các sai lầm phổ biến khác.

Nhiều người thất bại 1 vài lần, họ có suy nghĩ thế nào ?

Họ bỏ cuộc, họ sợ làm lại, họ sợ thất bại, và chắc chắn họ không thể thành công.

Những người thành công với Affiliate là những người không sợ thất bại, mình dám khẳng định điều này, đây là những chia sẻ chân thực mà mình được biết.

Họ có thể thất bại, nhưng không thể đánh bại, ngã và đứng dậy, làm lại từ đầu, đây là 1 trong những điều quyết định khiến họ thành công với Affiliate Marketing.

Thất bại nhiều sẽ khiến bạn trở nên bất bại.

Sợ hãi và thiếu kiên trì khi làm Affiliate Marketing
Sợ hãi và thiếu kiên trì khi làm Affiliate Marketing

6. Làm tiếp thị liên kết mà không có kỹ năng Digital Marketing

Kỹ năng Digital Marketing rất quan trọng, nhưng người mới lại không có những kỹ năng này, tệ hơn nữa họ không chịu học hoặc không biết học ở đâu và như thế nào.

Nếu bạn muốn triển khai phương pháp paid traffic bạn cần cứng về kỹ năng chạy quảng cáo như Facebook Ads, Google Ads … nếu không có các kỹ năng này mà lại lao vào chạy quảng cáo bất chấp theo số đông, thì sấp mặt lờ ….. là điều hiển nhiên.

Hay như làm website/blog nhưng lại không có kỹ năng SEO,  kỹ năng viết content … dẫn tới làm hoài mà không có traffic, dần dần nản chí, không kiên trì, rồi chính họ lãng quên tiếp thị liên kết.

Xem thêm các cách kiếm tiền online từ website

7. Chọn sai nền tảng Affiliate Marketing để tham gia

Có rất nhiều nền tảng tiếp thị liên kết cho bạn lựa chọn, cũng không thiếu nền tảng lừa lọc, quỵt tiền publisher, dẫn tới những người làm tiếp thị liên kết chán nản và bỏ cuộc, vậy làm sao chọn được network uy tín.

Đầu tiên hãy xem đánh giá trên internet về những network mà bạn sắp tham gia xem có ai rút được tiền chưa, số lượng tham gia đông không…

Tiếp theo là tiêu chí và người dẫn đường của họ có mục tiêu to lớn không, đội ngũ hỗ trợ đông đảo không…

Sản phẩm có đa dạng không, những công ty cá nhân tổ chức liên kết với họ có uy tín không, nếu ổn thì xem hoa hồng có cao không, có xứng đáng để bạn bỏ thời gian công sức, sống chết với nó không.

Thanh toán như thế nào, có OK không… mình đang làm tiếp thị liên kết với ktcity, Accesstrade thấy cũng khá ok nhé.

8. Hãy chia sẻ những gì có ích tới cộng đồng và hoa hồng sẽ là phần thưởng dành cho bạn.

Vẫn biết rằng chúng ta làm Affiliate Marketing là để kiếm tiền, nhưng có 1 tư duy trái ngược là hãy quên tiền đi, và chia sẻ những gì có giá trị cho cộng đồng, đến 1 lúc nào đó, tiền sẽ tự nhiên tìm tới bạn, dù bằng cách này hay cách khác.

Chia sẻ nội dung giá trị tới cộng đồng trước giúp bạn có thương hiệu hoặc 1 cái gì đó mà khách hàng chỉ tìm thấy ở bạn, và bạn sẽ có thu nhập từ Affiliate Marketing, đó là 1 chia sẻ từ các chuyên gia đã thành công.

II. Lời khuyên dành cho bạn khi làm Affiliate Marketing.

Hi vọng sau khi điểm danh 8 sai lầm khi làm tiếp thị liên kết sẽ giúp bạn tránh được các sai lầm kể trên và dưới đây là lời khuyên của mình dành cho ai đam mê Affiliate Marketing.

Hãy chọn 1 nền tảng uy tín để tham gia làm Affiliate Marketing, học các kỹ năng Digital Marketing cần có như SEO, Content … dành thời gian thực hành, kiên trì chia sẻ các giá trị tới cộng đồng … và quan trọng nhất là KHÔNG BỎ CUỘC.

Nếu bạn chưa cách làm affiliate marketing hiệu quả hãy để hockiemtienonline.vn giúp bạn.

Bằng cách chia sẻ cho bạn bộ 8 bí kíp giúp bạn từ người không biết trở thành 1 pro chuyên nghiệp, xem ngay qua bài viết review bên dưới.

Mong là sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thêm những cái nhìn mới về Affiliate Marketing, và chúc bạn thành công với tiếp thị liên kết nhé.

Cám ơn bạn đã xem bài viết, chia sẻ nếu bài viết có ích cho cộng đồng, chúc bạn thành công.

Bài trước Viết review sản phẩm kiếm tiền 2021

Bài tiếp theo Kiếm tiền online với Ktcity Reviewer 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây