6 cách để tăng lưu lượng truy cập cho website

Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập cho website/blog, youtube, fanpage … là câu hỏi dành cho tất cả các nhà phát triển nội dung để kiếm tiền.

Khi làm tiếp thị liên kết, việc tăng lưu lượng truy cập vào website, sẽ giúp cho người làm affiliate marketing có nhiều cơ hội bán được hàng hơn, đồng nghĩa nâng cao thu nhập của bản thân. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho website của mình ngày 1 phát triển, dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp.

Website của bạn ít lượt truy cập, thì cơ hội bán hàng của bạn là rất thấp, vì không ai tìm thấy website của bạn. Tăng traffic cho website đồng nghĩa với việc bạn giúp website của mình trở nên uy tín hơn, mạnh hơn, vậy bí quyết để tăng lưu lượng truy cập website ở đây là gì? Cùng xem bài viết bên dưới từ website hockiemtienonline.vn để có thể hiểu hơn 1 chút nhé, nếu thấy nội dung có ích vui lòng share lên các trang mạng xã hội giùm mình nhé.

I. Content is King

Content is king – nội dung là vua ” chỉ với vài từ nhưng súc tích và ngắn gọn đã toát lên sự quan trọng của nội dung.

Nên lựa chọn nội dung phù hợp với trang web của bạn, sau đó tập trung phát triển nội dung, không lên quá dàn trải, lan man, dẫn tới hiệu quả không cao.

Thường xuyên cập nhật nội dung mới, hữu ích theo tuần, theo tháng, có nghĩa để người đọc thường xuyên quay lại blog của bạn để cập nhật các thông tin mới nhất.

Điều này có nghĩa bạn đã để lại dấu ấn trong lòng người đọc, các mẹo để tăng lưu lượng truy cập website nhờ nội dung có thể kể đến như.

 • Chia sẻ kiến thức xoay quanh sản phẩm, dịch vụ mà độc giả đang muốn tìm hiểu, giúp họ giải đáp các câu hỏi đang không biết tìm câu trả lời ở đâu.
 • Cung cấp các nội dung hấp dẫn chỉ bạn mới có thể chia sẻ, người dùng khó có thể tìm được kiến thức tương tự ở nơi khác. Để làm được điều này, bạn cần phải là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Hoặc chịu khó phát triển những nội dung người khác không muốn bắt tay vào làm.
 • Xây dựng nội dung review chi tiết các sản phẩm dịch vụ của bạn.
 • Trường hợp bạn không có năng khiếu viết content thì nên thuê 1 đơn vị hoặc cá nhân phát triển nội dung cho bạn. Mức giá thì tùy theo nội dung cũng như yêu cầu của bạn.
 • Học cách viết content để tự phát triển nội dung của mình.
tăng lưu lượng truy cập cho website blog

II. Tăng lưu lượng truy cập cho website bằng các mạng xã hội.

Ngày nay có rất nhiều các mạng xã hội như Facebook, zalo tiwtter, instagram, tik tok … bạn có thể tận dụng chúng như 1 công cụ marketing hiệu quả, điều tuyệt vời đây còn là 1 công cụ tăng lưu lượng truy cập cho website hoàn toàn miễn phí.

Với Facebook, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng các Fanpage hoặc Group, sau đó chia sẻ các thông tin liên quan tới dịch vụ, sản phẩm mà website/blog của bạn đang phát triển.

Hoặc đơn giản hơn có thể chia sẻ các thông tin của bạn lên các group có liên quan tới nội dung của bạn, tuy nhiên đừng spam, đơn giản nó không hiệu quả.

Nếu bạn không trao bất kỳ giá trị nào thì chả ai muốn tìm hiểu các nội dung của bạn cả, không chỉ các admin sẽ block bạn, mà chính Facebook sẽ hạn chế bạn do bạn vi phạm các điều khoản liên quan tới người dùng của họ.

Giống như bên trên bạn vẫn cần các nội dung chất lượng để giúp gia tăng lưu lượng truy cập cho website/blog của bạn.

Đừng bỏ qua các cộng đồng khác như zalo instagram… bởi đây cũng là các kênh mà người dùng hướng tới truy cập thường xuyên.

III. Học các kỹ năng Digital Marketing.

Chỉ giỏi content chưa đủ, chỉ chia sẻ lên các mạng xã hội cũng chưa đủ, bạn cần học thêm các kỹ năng Digital Marketing ví dụ như SEO , Facebook Ads, Google Ads, Zalo Ads, Timebucks Ads …

Tất cả các kỹ năng trên đều không phải tự dưng đạt được, đòi hỏi người làm blog/website muốn tăng lưu lượng truy cập vào blo hay website của mình phải chịu khó học hỏi và thực hành thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Kỹ năng SEO giúp người viết blog có thể có được nguồn traffic hoàn toàn tự nhiên qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing …

Seo là con đường lâu dài không phải ngày 1 ngày 2 có kết quả, nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố như content, phân tích nhu cầu người dùng … ưu điểm là ít tốn chi phí, khi Website của bạn đủ mạnh, lượng truy cập đều đặn, bạn có thể kiếm tiền với nhiều cách khác nhau.

Học Seo ngay hôm nay để tăng traffic cho website/blog của bạn, nếu bạn chưa có sự lựa chọn hãy để Nam giới thiệu cho bạn khóa học Seo từ Đình Tỉnh, 1 bạn trẻ có nhiều kinh nghiệm thực chiến về SEO. Chi phí khóa học khá rẻ tiết kiệm chi phí cho anh em mới làm MMO.

Ngoài Seo ra thì học các kỹ năng chạy quảng cáo cũng là 1 ưu tiên hàng đầu, trong thời gian đầu website của bạn còn yếu, bạn cũng có thể cân nhắc dành ra 1 phần kinh phí để tiến hành chạy quảng cáo như trên facebook, google …

học digital markting giúp tăng traffic cho website

Cách làm này có ưu điểm là nhanh chóng có lượng traffic vào blog, nhược điểm tốn chi phí, nếu target không đúng đối tượng, họ vào blog và không nhận được các thông tin hữu ích, họ rất dễ thoát ra ngoài, và tất nhiên trong mắt các công cụ tìm kiếm bài viết của bạn không có nhiều giá trị.

Nếu bạn yếu kém về Digital Marketing, vậy đâu là giải pháp, click xem ngay.

IV. Sử dụng Email Marketing để kéo traffic về blog

Bạn cũng có thể kéo traffic về blog nhờ công cụ e-mail marketing, đây cũng là 1 trong các cách tăng lưu lượng truy cập website blog hiệu quả.

Bằng cách trao các quà tặng miễn phí, kêu gọi khách hàng hoặc độc giả để lại e-mail, lúc này bạn đã có 1 lượng data khách hàng tiềm năng tương đối rồi.

Việc của bạn là thường xuyên chia sẻ các thông tin bổ ích qua email, lưu ý đây không phải chúng ta đi spam, vì chả ai thích điều này cả.

Có thể tạo 1 e-mail thông báo tặng quà, minigame miễn phí trên blog vào 1 thời điểm cố định, nếu bạn đang có các khách hàng trung thành thì việc họ truy cập lại website của bạn là hoàn toàn có thể.

Để làm điều này bạn phải phân tích được hành vi của người dùng, hoặc bạn khảo sát họ, rồi đặt ra các tiêu chí như

 • Đối tượng
 • Thời gian
 • Kinh phí
 • Nội dung thông điệp

Ngoài ra phần quà tặng cũng phải có ý nghĩa, nếu không lần sau e là chả có ai hưởng ứng nữa.

V. Liên kết với các trang uy tín tăng lưu lượng truy cập vào website

Nếu bạn có thể liên kết tới các trang uy tín, đủ độ tin tưởng thì thật sự là 1 điều tuyệt vời, bởi các trang uy tín có lượng truy cập rất tốt.

Thông thường người quản lý website thường liên hệ sau đó thỏa thuận giá cả để thuê 1 vị trí quảng cáo. Từ đó kéo lưu lượng truy cập về website của họ, 1 số trang thương mại điện tử sẽ liên kết với các đối tác có cùng lĩnh vực, điều này giúp họ phần nào giữ được người dùng bởi khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

tăng traffic cho blog bằng email marketing

VI. Sử dụng các site vệ tinh để kéo traffic.

Với cách này thì có 2 phương án.

 • Đi thuê: có rất nhiều site như diễn đàn, hoặc 1 trang có nhiều lưu lượng truy cập, họ cho phép dùng 1 tài khoản khách viết các nội dung lên trang của họ, bạn có thể viết các bài viết và dẫn link về website của bạn để giúp website tăng lưu lượng truy cập.
 • Tự tạo ra các site vệ tinh, với cách làm này thì ít chi phí, ngược lại tốn nhiều thời gian và công sức. Ưu điểm khác đây là tài sản của bạn, bạn hoàn toàn làm chủ cuộc chơi.

Bài trước Hướng dẫn đăng ký tài khoản Accesstrade năm 2021

Bài tiếp theo 10 đồng tiền điện tử phổ biến ở NOWPayments

-Advertisement-spot_img
-Advertisement-spot_img

You might also like...