Tổng quan về kiếm tiền online tại nhà 2021 dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu về học kiếm tiền online.

Có thể bạn thực sự quan tâm tới kiếm tiền online, hoặc chỉ mon men tìm hiểu các hình thức kiếm tiền tại nhà, cũng có thể bạn chỉ đọc để giết thời gian …

Bạn đã từng tìm hiểu về kiếm tiền online hay còn gọi là Make Money Online (MMO) bao giờ chưa? Mình đã từng lên google tìm các thông tin về MMO và ngay lập tức đã bị “choáng” có quá nhiều thông tin để bạn có thể tìm hiểu, có thật, có giả, hỗn độn, tạp nham đủ các thể loại.

Thậm chí ngay sau đó mình chẳng nhớ nổi tên của 1 số hình thức vừa tìm hiểu. Có người khuyên bạn làm cái này, người khác lại khuyên bạn làm cái kia. Cái nào nghe qua cũng hay cũng tốt. Thực sự bạn không biết đâu mới là lựa chọn phù hợp. Nếu vậy hãy xem bài chia sẻ về MMO dưới đây từ blog hockiemtienonline.vn để có thể biết thêm về con đường gian nan, mà cũng lắm niềm, vui nỗi buồn này nhé.

I. Những góc khuất của kiếm tiền online tại nhà

Cũng như các công việc khác, MMO cũng có những góc khuất mà ít ai biết tới, tuy đây là công việc có thể tạo ra thu nhập khủng thật sự.

Nhưng để đạt được các thành công ấy, người làm MMO cũng phải đánh đổi qua rất nhiều thứ, không hề có cái gì là dễ dàng ở đây cả.

kiếm tiền online tại nhà và những góc khuất

1, Những điều khó khắn khi mới tìm kiếm cách kiếm tiền

Nếu bạn là người mới, hơn ai hết bạn có thể tự cảm nhận được 1 đống khó khăn khi tiếp cận với MMO như :

 • Khi mình lên Google tìm những hướng dẫn về MMO, mình thấy các kiến thức trên này rất hỗn độn, thật sự bạn khó mà tìm ngay được cái gì tốt nhất dành cho mình.
 • Mất tiền là không thể tránh khỏi, mình cũng xa lầy vào các hình thức MMO làm mình thật sự mất tiền.
 • Bạn sẽ không có tư duy đúng đắn về MMO vì ban đầu không có hướng đi & cũng như không có người hướng dẫn cụ thể. Tư duy rất quan trọng, nếu sai lệch sẽ khiến bạn sẽ luôn đi vào bế tắc, và sớm bỏ cuộc.
 • Không chỉ là vấn đề đam mê, sẽ có nhiều cách kiếm tiền online đòi hỏi kỹ năng & vốn khác nhau. Để tìm được hình thức phù hợp, bạn cần nhiều kết hợp yếu tố.

Và hàng loạt các trở ngại khác, tất cả sẽ có thể kéo bạn xuống & thúc đẩy bạn bỏ cuộc.

Đây chỉ là mới bắt đầu thôi nhé, khi bắt đầu sẽ còn nhiều khó khăn hơn, cần có nghị lực và quyết tâm mới có thể thành công.

2, Những cái bẫy mà newbie nên biết khi mới bước chân vào kiếm tiền online.

Khi Nam bắt đầu bước chân vào kiếm tiền online, thời điểm 2 năm trước, khi bitcoin vẫn rất HOT, trong khi chơi game mình thấy banner quảng cáo đào bitcoin, vì tò mò mình đã nhấn vào.

Mình nên mạng tìm hiểu và biết đây là đồng tiền có giá trị, thời điểm này không khó để tìm các trang cap cha cho đào coin free.

Vào lúc này với kiến thức gần như = 0. Mình cũng lao vào đào thử trong 1 tháng, và mình nhận ra mỗi ngày được vài nghìn, như vậy bao giờ mới có tiền.

Lúc này còn chưa rõ nó có scam hay không ?

Chỉ là cứ gõ captcha thôi, sau 1 tháng mình quyết định không làm nữa. Lý do là chả được bao nhiêu tiền.

Lúc này còn chưa biết tới thu nhập thụ động hay đại loại vậy, chỉ cảm thấy không kiếm được nhiều nên bỏ.

Và đây là quyết định chính xác. Với cách làm này rất dễ bị lừa quỵt tiền, quan trọng nó không thể kiếm được nhiều tiền dù là thu nhập tối thiểu để duy trì cuộc sống.

Sau đó Nam lại dẵm vào cái bẫy thứ 2, cái bẫy này núp bóng hình thức affiliate marketing, theo dạng đầu tư mạo hiểm, uỷ thác online.

Đây là cái bẫy mà nhiều người mới làm MMO dễ dính phải những hình thức này rất dễ lấy đi tài sản của bạn, và bạn chả thể lấy lại được.

Thêm nữa các hình thức đầu tư này thường lấy mô hình affiliate để phát triển, việc này khiến những người có “tâm” tham gia bất an, vì thành viên đầu tư theo mình mất tiền khi dự án sập. Đây là cái bẫy nên tránh.

Cái bẫy thứ 3 mà bạn có thể gặp phải là bỏ tiền ra mua khoá học, và bán lại khoá học đó, bạn nghĩ cái này Ok có vấn đề gì đâu.

Đúng là không có vấn đề, khi và chỉ khi cái khoá học đó có giá trị thực tế, nếu không bạn đang bán ” rác ” cho người khác.

Những người mới tham gia vào môi trường kiếm tiền online tại nhà  rất dễ bị dụ dỗ bởi các lời mời chào như khoá học dễ bán, hoa hồng cao.

Họ không biết các sản phẩm này chất lượng cực kém mà vẫn nhầm tưởng là bán hàng tốt chất lượng. Trong trường hợp này chia làm 2 dạng người.

Trường hợp thứ 1 : Những người này mới làm MMO nên không biết thật, bị dụ, do thiếu kiến thức.

Trường hợp thứ 2 : Là cố tình bán, dù biết sản phẩm này chả có gì, chỉ xào qua bán lại cho người khác, nhưng vì hoa hồng rất hấp dẫn nên họ bỏ qua tất cả.

Dù là trường hợp nào thì bạn đều đang bị dẫm vào cái bẫy vô hình đấy nhé.

Lời khuyên dành cho bạn

Đây là các cái bẫy mà người mới tìm hiểu kiếm tiền online hay dẫm phải, vậy làm thế nào để có thể tìm được các hình thức kiếm tiền online an toàn và bền vững.

Mục tiêu mà bạn nên tìm kiếm những hình thức mà phải đủ 3 yếu tố: Ngoài kiếm được nhiều tiền thì nó phải tạo được giá trị cho người khác & từ đó mới mang tính chất bền vững.

Nên nhớ cái gì dễ dàng, kiếm được nhiều tiền mà dễ dàng thì thường không an toàn và bền vững, ngược lại những cái gì khó khăn, cần kiên trì lại là những hình thức kiếm tiền online tại nhà an toàn và bền vững.

Tổng hợp web, app Đào Coin (BTC, ETH TRX ZEC …) uy tín nên làm
Join nhóm kiếm tiền online Telegram về lĩnh vực tiền điện tử (Airdrop & Crypto) tặng trọn bộ video hướng dẫn giao dịch, đầu tư tiền điện tử sàn binance. Nhóm kiếm tiền Online Telegram
Mua sắm và kinh doanh trên cùng 1 nền tảng, mua sắm hàng chính hãng với chi phí rẻ bằng cách tự tạo mã giảm giá, hoặc bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh không cần vốn, ôm hàng, ship hàng, áp dụng mô hình kinh doanh online 4.0. Đăng ký tham gia miễn phí.
Xem video trên Permission kiếm tiền điện tử ASK coin ~ 10$/ngày.
Lướt web kiếm tiền điện tử trên Publish0x mỗi giờ kiếm ETH free.
Kiếm tiền điện tử miễn phí trên Faucetspin miễn phí 2021
Kiếm tiền điện tử miễn phí trên Faucetpay miễn phí 2021
Kiếm tiền điện tử miễn phí trên Faucetcrypto miễn phí 2021
Nhận quà tặng ở cuối bài viết

II. Kiếm tiền online tại nhà có thật hay không ?

Nếu bạn vẫn hoài nghi tính thực tế về việc kiếm tiền online tại nhà thì Nam sẽ chia sẻ 3 ví dụ thực tế về các hình thức kiếm tiền online tại nhà.

1, Bán hàng trên mạng xã hội

Bạn có thể thấy xu hướng bán hàng qua các mạng xã hội như facebook là rất lớn, càng ngày càng có nhiều người tiếp xúc với hình thức này.

Các mẹ bỉm sữa là các đối tượng thường xuyên live trym để bán hàng qua facebook, từ đó có thu nhập ổn định.

Thậm chí các bạn học sinh cũng có thể tham gia kiếm tiền online tại nhà bằng hình thức này.

kiếm tiền online tại nhà bằng facebook
kiếm tiền online tại nhà bằng facebook

2, Làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Xu hướng làm MMO an toàn và được nhiều người tham gia nhất hiện nay là làm tiếp thị liên kết, qua các network affiliate. Tại sao họ lại chọn hình thức này???

Chính vì kiếm tiền online với affiliate có nhiều ưu điểm như :

 • Không cần ôm hàng, chăm sóc khách hàng, giao hàng … bên nhà cung cấp sản phẩm sẻ lo các vấn đề này.
 • Có thể bắt đầu với số vốn thấp.
 • Có thể làm việc ngay tại nhà để kiếm tiền.
 • Không áp lực doanh số, tự làm tự hưởng
 • Thu nhập thụ động.

Các mạng tiếp thị liên kết ở Việt Nam mà người mới nên bắt đầu tìm hiểu như accesstrade, adflex, ktcity …

3, Kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử như shopee, sendo là 1 lựa chọn khá tốt để bắt đầu, tại sao Nam lại chia sẻ hình thức này.

Bởi vì bạn có thể kiếm tiền online tại nhà không cần vốn, bạn nghĩ mình đang “chém gió” kinh doanh mà lại không cần vốn.

Nhưng đây là sự thật, nếu bạn áp dụng hình thức dropship vào kinh doanh.

Với concept là mua từ nhà cung cấp nguồn hàng với giá thấp và list lên bán trên các trang ecommerce với mức giá cao hơn và có lãi chênh lệch.

Đây cũng là 1 hình thức kiếm tiền online tại nhà cho học sinh, sinh viên tham khảo bởi tính chất tự do và vốn cực thấp của nó.

Dưới đây là 1 bức ảnh của 1 học viên đang học dropship trên Ktcity do Lai Viết Nam giảng dạy

kiếm tiền online tại nhà với dropship
kiếm tiền online tại nhà với dropship

Bạn thấy đấy kiếm tiền online là hoàn toàn có thật, bạn có thể làm việc tại nhà hoặc bất cứ nơi nào bạn cảm thấy vui vẻ.

Nếu bạn muốn học tiếp thị liên kết và kinh doanh trên các sàn Thương Mại Điện Tử thì nên tham khảo bài viết này

III. Kiếm tiền online tại nhà 2020 dễ hay khó ?

Kiếm tiền online nghe thì hấp dẫn, nhưng liệu nó có dễ ăn hay không?

Nhiều bạn trẻ năng động, có tư duy, có tìm hiểu nhưng khi thực sự làm lại gặp nhiều khó khăn dẫn tới bỏ cuộc, vậy đâu là yếu tố quyết định thành bại khi kiếm tiền online.

1, Các đối tượng làm kiếm tiền online MMO

Bất cứ 1 công việc nào đều có người làm tốt, người không tốt, MMO cũng vậy, điều này là 1 quy luật.

Công nghệ càng phát triển thì những công việc tạo ra thu nhập trên môi trường online càng gặp thời.

Có nhiều người cảm thấy làm MMO không phải quá khó, ngược lại những người khác lại chật vật để tạo ra thu nhập.

 • Người giỏi sinh ra để làm MMO

Đây là nhóm người có tố chất làm MMO, tức là họ nhạy bén, giỏi công nghệ, ngoại ngữ, sau 1 thời gian làm thử MMO, họ sớm có kết quả và chuyển qua làm MMO chuyên nghiệp.

Tuy nhiên nếu họ không chịu bắt tay vào làm thì dù có là thiên tài cũng chằng bao giờ thành công.

 • Người bình thường làm MMO

Đây là số đông làm MMO, họ tìm hiểu về kiếm tiền online, và bắt đầu nhập cuộc, họ gặp nhiều thất bại, phần lớn họ bỏ cuộc.

Số còn lại kiếm được làng nhàng, tức là không kiếm được nhiều tiền, tuy nhiên có những trường hợp ngoại lệ, chỉ cần họ cố gắng thu nhập của họ cũng nổi bật như nhóm “thiên tài”

 • Nhóm người chậm chạp 

Đây là nhóm người có thể là tư duy kém, trình độ công nghệ … cũng kém hơn 2 nhóm trên, những người này rất khó có thể làm kiếm tiền online.

Cũng như nhóm số 2 chỉ có 1 phần nhỏ đam mê, chịu khó, cần mẫn, làm nhiều làm đủ thậm chí làm thừa, kiên trì ở mức siêu cấp, người thường không sánh kịp.

Những người này khi gặp cơ hội hoặc hình thức phù hợp thì họ hoàn toàn có thể trở thành 1 pro kiếm tiền online tại nhà.

Kết luận dù bạn là nhóm người nào, thì chỉ cần kiên trì bạn cũng sẽ đi tới thành công, ngược lại dù là thần đồng đất Việt, không chịu khó tìm tòi học hỏi thì giấc mơ MMO chỉ là xa vời.

kiếm tiền online tại nhà khó hay dễ
kiếm tiền online tại nhà khó hay dễ

2, Các yếu tố ảnh hưởng tới thành công khi làm MMO

 • Yếu tố gia đình :

Gia đình cũng là 1 trong các yếu tố chủ đạo khi bạn làm việc kiếm tiền online tại nhà, trong này chia làm 2 trường hợp.

Trường hợp 1

Gia đình ủng hộ, nếu vậy thì xin chúc mừng, bạn là người may mắn, bạn đã có cơ hội thành công lên tới 30% rồi đấy.

Trường hợp 2

Nếu bạn là trường hợp này, thật đồng cảm với bạn, gia đình bạn không ủng hộ, khả năng thành công giảm 30% rồi nhé.

1 vài ví dụ cho bạn hình dung nhé

 1. Bạn tìm hiểu được 1 hình thức làm MMO an toàn, bạn khoe với người thân, hi vọng được ủng hộ.
 2. Tuy nhiên sự thật phũ phàng gia đình bạn lại gạt phắt đi sợ đa cấp này nọ, tệ hơn là châm chọc bạn … khiến bạn bị hụt hẫng mất niềm tin.
 3. Làm 3 – 5 tháng chưa có thu nhập, gia đình bạn có thể không nói gì, tuy nhiên 6 – 12 tháng mà vẫn dậm chân tại chỗ là coi chừng nha, 12 tháng trở nên thì đừng hỏi …
 4. Cắm mặt vào máy tính = mặc định chơi game.
 5. … còn nhiều lắm

Đây là 1 trong các yếu tố chính quyết định thành công khi kiếm tiền online tại nhà, khi bạn chấp nhận bỏ cuộc vì áp lực gia đình.

Lời khuyên nếu bạn đang trong hoàn cảnh này, nên lựa lời nói cho gia đình hiểu, nếu nói hoài không hiểu, bạn cũng không cần nói nữa, cứ làm thôi.

 • Kiến thức, tư duy và kỹ năng

Thông thường làm MMO sẽ chia làm 2 hình thức free traffic  (SEO) và paid traffic (Ads)

Hai hình thức này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, tuỳ với mỗi cá nhân mà có thể chọn 1 hoặc cả 2 hình thức để phát triển.

Dù là free hay paid đều là các phạm trù thuộc Digital Marketing, vì vậy nếu muốn làm MMO – kiếm tiền online tại nhà hiệu quả, bạn cần giỏi ít nhất 1 hoặc nhiều kỹ năng Digital Marketing.

 • Vậy digital marketing có khó không ?

Để quá trình kiếm tiền online hay kinh doanh dễ dàng & thành quả đến sớm hơn thì kỹ năng digital marketing chiếm vai trò quan trọng.

Digital marketing không quá dễ nhưng cũng không quá khó nếu bạn bạn là 1 cá nhân có tư duy nhạy bén, hoặc chỉ cần có sự tâm huyết nhất định để tìm tòi học hỏi.

Bạn có thể hình dung, digital marketing giống như một môn học và có nhiều chương trình học cần đạt yêu cầu. 

Bạn sẽ lần lượt tiếp cận từ khái niệm cơ bản nhất, rồi đến từng chương là từng kỹ năng khác nhau như:

 • Content marketing
 • Social Media Marketing
 • Search engine optimization (SEO)
 • PPC
 • Facebook Ads
 • Email marketing
 • Native Advertising

Và như đã nói từ đầu, ở bất cứ môn học hay lĩnh vực nào sẽ có người giỏi, người không giỏi. Nhưng tối thiểu thì bạn phải học & thực hành thì mới bạn mới biết bản thân có phù hợp hay không?

Mình không có bất cứ khóa học nào về Digital Marketing, vì Special 2.0 đã thay thế mình làm việc đó. Nếu bạn đang muốn tiếp cận & có thành quả tốt hơn với MMO hay kinh doanh online thì nên nhận ưu đãi này.

Yếu tố thời gian ở đây không chỉ đơn giản là bạn dành 1 ngày bao nhiêu giờ để làm MMO, mà còn là sự kiên trì, học hỏi liên tục không ngừng nghỉ.

Trung bình 1 ngày tối thiểu nên dành 3 – 5h để học và thực hành các hình thức MMO, nếu dành quá ít thời gian, hiệu suất làm việc sẽ giảm.

Nếu mỗi ngày bạn làm 1 tiếng, xem như đối thủ của bạn chỉ cần làm 1 ngày thôi là đã có hiệu suất công việc bằng 1 tuần của bạn.

Dành nhiều thời gian sẽ giúp bạn hiểu sâu xắc và nhanh chóng đi tới thành công hơn.

Hãy cắt bớt những thời gian dư thừa trên mạng xã hội, xem phim, nghe nhạc, hóng biến…

Tuy đó là giải trí, tận hưởng cuộc sống nhưng hãy chỉ có giới hạn. Bạn cần xác định điều gì là then chốt giúp cuộc sống của bạn tốt hơn trong tương lai.

Còn đây là thực tế thu nhập của Nam khi tham gia vào kiếm tiền online tại nhà trên ktcity

kiếm tiền online tại nhà trên ktcity

IV. Những hình thức kiếm tiền online tại nhà uy tín

Là một newbie, bạn sẽ luôn phải đối mặt với khó khăn khi chọn lựa hình thức khởi nghiệp ban đầu. Các câu hỏi luôn xoay quanh bạn như :

Theo mảng nào để kiếm tiền? Làm gì đầu tiên? Cái này ngon nè, nhưng cái kia cũng ngon nữa, khó chọn lựa quá.

Thật ra có rất nhiều hình thức MMO để cho bạn lựa chọn, nên bạn đừng xoắn xuýt quá vào các câu hỏi trên.

Chủ yếu là bạn cảm thấy bản thân phù hợp với hình thức nào & có theo đuổi nó tới cùng hay không.

Và cả ngân sách của bạn khi bắt đầu cũng quyết định tới sự lựa chọn của bạn.

Nếu là người mới bạn có thể kiếm tiền online tại nhà theo các cách sau đây

1, Phát triển webiste

Việc phát triển 1 website để kiếm tiền online là hoàn toàn cần thiết, bởi về lâu dài website là 1 công cụ kiếm tiền online hiệu quả.

Tham khảo : Những cách kiếm tiền cơ bản nào trên website, chi tiết tham khảo tại đây

 • Tự bán hàng của mình
 • Làm Sffiliate Marketing
 • Đặt quảng cáo
 • Bán lại website

2, Phát triển kênh youtobe (Youtube Partner )

Tương tự như website, bạn cũng có thể tự bán sản phẩm của mình, làm affiliate marketing, đặt quảng cáo …

3, Kiếm tiền bằng việc làm freelancer

Freelancer là 1 công việc tự do nơi mà bạn sử dụng kỹ năng của bạn để làm việc cho người khác mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về sự gắn bó của bạn với đối tác.

Nghĩa là hôm nay bạn làm cho người này, mai bạn làm cho người khác, bạn có thể làm cho bao nhiêu người cùng lúc cũng được.

Nhưng hãy nhớ, bạn phải hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng thời hạn đối với từng người.

4, Facebook Ad Breaks

Giống như youtober, bạn cũng sản xuất các video rồi đăng lên facebook, nếu bạn đã bật chức năng kiếm tiền trên facebook thì bạn sẽ nhận được tiền khi các quảng cáo của facebook hiển thị trên kênh của bạn.

5, Phát triển Fanpage, Gruop

Đây là hình thức không cần vốn, bạn có thể làm 1 fanpage, group có liên quan tới sản phẩm sau đó khéo léo quảng bá sản phẩm.

VI. Tạm kết về bài viết “Kiếm tiền online tại nhà 2021”

Qua bài viết này Nam hi vọng các bạn trẻ mới tìm hiểu về MMO kiếm tiền online tại nhà, có cái nhìn trực quan hơn về MMO.

Từ các cái bẫy nên tránh, cho tới các hình thức MMO nên tập trung làm, cũng như các nguyên nhân dẫn tới thất bại của phần lớn người làm MMO như.

 • Không đam mê

Đây là 1 sai lầm khi làm MMO, bạn chỉ có thể biết mình có đam mê hay không khi bắt tay vào làm cho tới khi có kết quả.

 • Thời gian và không gian làm việc

Bạn dành quá ít thời gian, và không gian làm việc ồn ào không thích hợp

 • MMO tưởng dễ mà lại không

Không có gì là dễ dàng ở đây cả, bất kỳ ai muốn làm tốt MMO đều sấp mặt vô số lần.

 • Bị lừa đảo
 • Nhanh bỏ cuộc, làm được vài ngày, vai tháng, không có thu nhập thất bại rồi từ bỏ.

Nếu bạn đã đọc đến phần cuối này, tin rằng bạn là một người có đam mê với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online. Và mình cũng rất cám ơn bạn đã dành thời đọc hết những gì mình chia sẻ, mình rất trân trọng điều này.

Chia sẻ nếu bạn thấy nội dung có ích cho mọi người. Chúc bạn thành công.

Bài trước Cách xác minh & đăng ký tài khoản coinsbit 2021

Bài tiếp theo Hướng dẫn xác thực và rút tiền Timebucks 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây