Tiếp thị liên kết là gì? Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing được hiểu là 1 cách kiếm tiền online theo mô hình cộng tác viên.

Bạn sẽ làm việc trên môi trường Internet với các kỹ năng Digital Marketing, kèm theo các hỗ trợ công nghệ từ nhà cung cấp và các Network Affiliate, giúp bạn tối ưu hoá các chiến dịch muốn quảng bá.

Đây là 1 hình thức rút ngắn trong kinh doanh, đơn giản là bạn không cần có sản phẩm để quảng bá mà chỉ cần đi giới thiệu sản phẩm dịch vụ của người khác. Thông qua 1 đường link dẫn tới trang bán hàng hay thu thập thông tin từ nhà cung cấp.

Nếu khách hàng thực hiện các hành động như điền form, số điện thoại, hay đặt mua hàng theo yêu cầu từ nhà cung cấp… qua link tiếp thị liên kết của bạn thành công, thì bạn nhận được hoa hồng như hợp đồng cam kết.

Tiếp thị liên kết cũng là 1 trong những cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh cấp 3, học sinh THCS, học sinh ở nông thôn … hiệu quả.

Hãy cùng blog hockiemtienonline.vn tìm hiểu thêm về tiếp thị liên kết và cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết qua bài viết này.

I. Các thành phần cơ bản của 1 mạng tiếp thị liên kết.

Trong 1 mạng tiếp thị liên kết (Network Affiliate Marketing) sẽ bao gồm các thành phần sau đây.

1. Nhà cung cấp sản phẩm

Đây là người sở hữu hoặc tạo ra sản phẩm cần bạn quảng cáo. Họ sẽ trả hoa hồng cho bạn thông qua các network affiliate.

2. Publisher

Đây là những người giống như bạn hoặc mình, là những người sẽ đi quảng cáo sản phẩm dịch vụ qua link tiếp thị để kiếm tiền.

3. Khách hàng

Người mua hoặc sử dụng dịch vụ qua liên kết mà Publisher cung cấp.

4. Network Affiliate Marketing

Là bên thứ 3 có trách nhiệm thống kê, thanh toán và sử lý tranh chấp giữa nhà cung cấp sản phẩm và Publisher.

Ở Việt Nam có mạng tiếp thị liên kết Accesstrade được đánh giá rất cao từ người dùng, bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết bên dưới.

Tổng hợp web, app Đào Coin (BTC, ETH TRX ZEC …) uy tín nên làm
Join nhóm kiếm tiền online Telegram về lĩnh vực tiền điện tử (Airdrop & Crypto) tặng trọn bộ video hướng dẫn giao dịch, đầu tư tiền điện tử sàn binance. Nhóm kiếm tiền Online Telegram
Mua sắm và kinh doanh trên cùng 1 nền tảng, mua sắm hàng chính hãng với chi phí rẻ bằng cách tự tạo mã giảm giá, hoặc bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh không cần vốn, ôm hàng, ship hàng, áp dụng mô hình kinh doanh online 4.0. Đăng ký tham gia miễn phí.
Xem video trên Permission kiếm tiền điện tử ASK coin ~ 10$/ngày.
Lướt web kiếm tiền điện tử trên Publish0x mỗi giờ kiếm ETH free.
Kiếm tiền điện tử miễn phí trên Faucetspin miễn phí 2021
Kiếm tiền điện tử miễn phí trên Faucetpay miễn phí 2021
Kiếm tiền điện tử miễn phí trên Faucetcrypto miễn phí 2021
Nhận quà tặng ở cuối bài viết

II. Tiếp thị liên kết có ưu, nhược điểm gì?

1. Ưu điểm của mô hình tiếp thị liên kết

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết khá phổ biến trên thế giới và cũng không hề xa lạ ở Việt Nam, vậy tại sao nó lại được ưa chuộng tới vậy, đơn giản vì các lý do sau đây.

  • Bắt đầu với số vốn ít ỏi

Khác với mô hình kinh doanh truyền thống bạn cần nhập hàng với số vốn khổng lồ, hình thức kinh doanh Affiliate Marketing này hoàn toàn có thể bắt đầu với số vốn dưới 1 triệu đồng, bằng cách tạo 1 website/ blog, hay bằng cách tạo fanpage hay group trên Facebook.

  • Không cần sở hữu sản phẩm hay tạo ra sản phẩm

Bạn đang lo lắng mình không có sản phẩm để bán hay không tạo ra sản phẩm để bắt đầu kinh doanh, vậy hãy lựa chọn tiếp thị liên kết để phát triển.

Bạn sẽ giới thiệu sản phẩm từ nhà cung cấp thông qua 1 link liên kết, nếu khách hàng thực hiện các hành động như mua hàng, để lại thông tin qua liên kết đó thì đơn hàng đó được tính là thành công và bạn sẽ nhận được hoa hồng như thỏa thuận.

  • Tự do về thời gian, địa điểm

Chỉ cần 1 chiếc máy tính có kết nối internet bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết không có áp lực về thời gian cũng không có sức ép về doanh thu nên đây là 1 công việc vô cùng tự do và thoải mái.

  • Không cần thuê kho bãi, phí vận chuyển…

Việc giao hàng vận chuyển cất chứa hàng đã có nhà cung cấp lo, bạn cũng chẳng tốn phí cho nhân viên trông coi như các hình thức kinh doanh truyền thống.

  • Tạo ra thu nhập thụ động

Bạn nghĩ sao khi bạn đi chơi, đi ngủ, đi du lịch… bạn vẫn có khả năng kiếm tiền ngay cả khi bạn không làm gì, đây gọi là thu nhập thụ động, khi website, kênh youtobe của bạn vẫn có khách hàng truy cập tìm hiểu, và mua hàng dù bạn không hề làm việc lúc đó, điều này thật tuyệt vời.

Affiliate Marketing có thể giúp bạn xây dựng nguồn thu nhập thụ động, tuy nhiên đây phải là những cao thủ có nhiều kinh nghiệm rồi, nếu bạn là người mới bạn thì cứ xác định chủ động nhiều hơn nhé.

tiếp thị liên kết hình thức kiếm tiền online bền vững
tiếp thị liên kết hình thức kiếm tiền online bền vững

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing đang là xu thế kinh doanh mới

2. Affiliate Marketing có nhược điểm như thế nào

Mọi việc đều có ưu điểm và nhược điểm của nó, tiếp thị liên kếtAffiliate Marketing cũng không ngoại lệ.

  • Thời gian, kiên trì 

Nếu thời gian tự do là ưu điểm của mô hình tiếp thị liên kết thì thời gian dành cho việc làm tiếp thị liên kết cũng là khá nhiều.

Bởi đơn giản nếu bạn không dành nhiều thời gian tìm hiểu về hướng đi cho mình như mình chọn mặt hàng gì để quảng cáo, bắt đầu như thế nào, phân tích nhu cầu của khách hàng…

Những công việc trên không thể làm xong trong thời gian ngắn được, chưa kể nếu sai hướng bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

Thời gian để có thể thành công từ Affiliate Marketing của mỗi cá nhân là khác nhau, điều này được quyết định bởi mô hình, định hướng thị trường…

Nhưng trung bình là khoảng 6 tháng trở lên, trong thời gian này yêu cầu người tham gia phải kiên trì, bởi có thể trong thời gian đó bạn không có thu nhập để duy trì mà thời gian dành cho nó thì không hề ít.

Điều này khiến 80% số người làm Affiliate Marketing bỏ cuộc để kiếm tìm 1 cơ hội khác.

Dù có 1 số nhược điểm nhưng kiếm tiền với tiếp thị liên kết vẫn là lựa chọn tốt cho những ai muốn khởi nghiệp bằng con đường kiếm tiền online.

III. Các phương pháp làm Affiliate Marketing hiệu quả

Xem thêm bài viết giúp bạn làm tiếp thị liên kết tốt hơn.

Có nhiều phương pháp triển khai tiếp thị liên kết nhưng đúc kết lại có 1 quy trình cơ bản như sau.

Tạo ra nội dung có ích với khách hàng, giúp khách hàng giải quyết vấn đề , SEO hoặc chạy quảng cáo kéo traffic tới nội dung bạn đã xuất bản.

Tại đây điều hướng khách hàng nhấn vào link tiếp thị và sau khi khách hàng thực hiện các hành động như mua sắm, để lại thông tin …

Bên cung cấp sản phẩm chốt sales và bạn nhận hoa hồng việc này có thể tự nhà cung cấp có network riêng hoặc liên kết tới 1 network thứ 3.

cách hoạt động của mô hình tiếp thị liên kết

Quy trình làm Affiliate Marketing cơ bản

Các phương pháp làm tiếp thị liên kết cơ bản.

  • Dùng profile facebook

Phương thức này miễn phí, tuy nhiên bạn phải có tệp khách hàng chất lượng quan tâm tới sản phẩm của bạn.

Chia sẻ các thông tin liên quan tới sản phẩm cho người thân bạn bè, trong các group có tệp khách hàng tiềm năng, live trym … giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm qua link tiếp thị liên kết của bạn.

Cách làm này rất phù hợp với học sinh cấp 2 học sinh cấp 3, được coi là những công việc làm thêm tại nhà cho học sinh cấp 3 rất hiệu quả.

  • Tạo kênh youtobe 

Tạo nội dung có ích như review sản phẩm, cung cấp mã giảm giá liên quan tới sản phẩm … giúp khách hàng tìm hiểu về sản phẩm đó và đưa ra quyết định mua hàng.

Cách tạo 1 kênh youtobe để làm tiếp thị liên kết rất phù hợp cho học sinh cấp 2 cấp 3, bởi độ tuổi này các bạn đã có cái nhìn tương đối về nhu cầu trong cuộc sống, có thể chọn các sản phẩm phù hợp với lứa tuổi mình để kinh doanh, đây là 1 công việc cho học sinh 15 tuổi cũng có thể bắt đầu làm được.

  • Tạo ra website

Tạo ra nội dung có ích giải quyết các vấn đề khách hàng đang mắc phải, khéo léo đưa khách hàng tới link tiếp thị của bạn, thêm các lời kêu gọi hành động để gia tăng tỉ lệ chốt sales.

Tham khảo : 6 cách để tăng lưu lượng truy cập cho website

Để có khách hàng truy cập thường xuyên bạn nên làm theo 6 cách này để tối ưu lưu lượng truy cập cho website/blog.

  • Chạy quảng cáo 

Chạy quảng cáo FaceBook ads, Google ads, E-mail Marketing, Zalo ads … để đưa nội dung về sản phẩm tới khách hàng.

Tất cả các phương pháp kể trên đều cần có các kỹ năng Digital Marketing tốt mới mong có hiệu quả cao.

IV. Các mạng Affiliate Marketing hiệu quả nên tham gia

Nếu bạn muốn bắt đầu làm tiếp thị liên kết ở thị trường Việt Nam, thì nên làm các mạng tiếp thị như Accesstrade, Adflex, Ktcity …

Với ưu điểm còn ít tính cạnh tranh, thị trường nước nhà vẫn là nơi mà người mới tìm hiểu affiliate marketing nên hướng tới.

Ở thị trường nước ngoài thì Cj, Clickbank là các mạng tiếp thị liên kết bạn nên tham gia.

Sự cạnh tranh ở đây rất khốc liệt, chỉ nên tham gia khi bạn đã có 1 trình độ làm tiếp thị liên kết nhất định.

V. Tạm kết về bài viết “Tiếp thị liên kết cách kiếm tiền online 2021”

Trên đây là bài viết cơ bản về tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing cho bạn đọc tham khảo.

Hi vọng qua bài viết này các bạn phần nào có cái nhìn sơ bộ về việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết, và có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết thành công.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết. Chia sẻ nếu bạn thấy nội dung viết có ích!

Bài trước 7 phương pháp kiếm tiền từ website hiệu quả nên biết

Bài tiếp theo Viết review sản phẩm kiếm tiền 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây